Măng ớt là một món ăn kèm quen thuộc trong mâm cơm gia đình. Với vị chua cay, ngọt thanh đặc trưng, món ăn này giúp chống ngán vô cùng hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách làm măng ớt giòn ngon, thấm vị và không bị đắng.
Chuẩn bị 30 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2 – 3 người
Nguyên liệu làm măng ớt
Mẹo chọn măng tươi ngon:– Măng ngon có đốt đều nhau, búp thẳng, không bị cong, vỏ không bị héo và không có đốm, măng có vỏ mỏng, giòn sẽ non, nhiều nước và thơm hơn.– Măng tươi cắt sẵn sẽ có màu vàng nhạt và bị thâm đen khi ngâm với muối, măng có mùi tự nhiên chứ không hắc, măng giòn nên không dễ bẻ gãy.- Tuyệt đối không chọn mua măng có màu trắng phau hoặc vàng sậm, măng giòn xốp và bóng, măng có mùi khét hoặc mùi lưu huỳnh vì chúng đã được ngâm hóa chất để tạo màu và giữ độ tươi.
Sơ chế măng
Bạn chuẩn bị sẵn một thau nước pha với 3 muỗng canh muối. Măng tươi sau khi mua về, bạn lột vỏ, cắt bỏ phần già rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn, vừa cắt vừa cho măng vào thau nước muối.
Xem thêm : Hướng dẫn cách làm nộm rau muống giòn ngon, đậm đà hương vị
Bạn ngâm măng qua đêm hoặc trong khoảng 12 tiếng để loại bỏ nhựa độc và vị đắng. Sau đó bạn rửa sạch măng với nước và để ráo.
Sơ chế ớt và tỏi
Tỏi bạn bóc vỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt nhỏ.
Mẹo hay: Để khử độc măng tươi hiệu quả, bạn có thể luộc măng lại nhiều lần với nước hoặc luộc với nước vo gạo.
Lên men tỏi ớt
Bạn xay nhuyễn ớt và tỏi bằng cối xay sinh tố rồi cho ra tô. Sau đó cho vào tô tỏi ớt 5 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối. Bạn trộn đều cho gia vị tan hết rồi để khoảng 12 – 24 tiếng cho tỏi ớt lên men.
Nấu nước ngâm
Xem thêm : Bánh Flan (Vietnamese Flan Creme Caramel)
Bạn cho 1 lít nước lọc vào nồi cùng 1 muỗng canh muối đầy, 2 muỗng canh đường, khuấy cho tan gia vị rồi nấu sôi sau đó để nguội.
Ngâm măng
Bạn cho tỏi ớt đã lên men và măng vào hũ, cứ một lớp măng là thêm một lớp tỏi ớt. Sau đó bạn cho nước ngâm vào ngập măng, đậy kín nắp và để khoảng 3 – 5 ngày là có thể ăn được ngay.
Măng ớt đậm vị
Chỉ vài bước đơn giản là có ngay món măng ớt vô cùng đẹp mắt. Măng ớt không hề bị đắng mà có vị ngọt thanh hòa lẫn với vị chua của giấm và vị cay của ớt, đồng thời phảng phất hương thơm nồng của tỏi.
Vậy là Bách hóa XANH đã hướng dẫn xong cách làm măng ớt vừa giòn vừa thấm vị. Món này ăn kèm với các món bún hoặc mang đi nấu canh chua đều ngon cả. Cùng bắt tay vào làm thử ngay nào!
Chọn mua ớt chất lượng bán tại Bách hóa XANH để làm măng ớt nhé:
Bách hóa XANH
Nguồn: https://sieutrinhohocduong.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on Tháng Sáu 25, 2024 6:00 sáng
Cú pháp ứng tiền MobiFone dưới đây sẽ giúp khách hàng có thể nhận được…
Cháo gà là món dễ ăn, làm ấm người và còn rất bổ dưỡng. Nhiều…
Cách nhân bản ứng dụng trên Samsung như thế nào là đơn giản và hiệu…
Cách chơi Genshin Impact mượt mà trên điện thoại, máy tính có thể nhiều người…
Cách xóa sản phẩm Afilliate trên TikTok Shop cực đơn giản với điện thoại. Áp…
Mặc định Word bật chế độ gạch chân đỏ để kiểm tra chính tả khi…