Cách nấu sữa bí đỏ bằng máy làm sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng
Cách nấu sữa bí đỏ bằng máy làm sữa hạt rất đơn giản, có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà và mang đến một thức uống dinh dưỡng dành cho cả gia đình. Các chị em nội trợ sẽ không còn mất nhiều thời gian và công đoạn rườm rà như cách nấu truyền thống, chỉ cần vài thao tác với chiếc máy làm sữa hạt đa năng là cả nhà đã có món sữa bí đỏ thơm ngon để thưởng thức. Hãy vào bếp và cùng Chiaki thực hiện ngay nhé!
Sữa bí đỏ được làm ra từ một loại bí cùng họ thực vật với dưa và dưa chuột. Loại quả này thường có hình dáng, kích thước, màu sắc thay đổi theo từng loại giống, nhưng thông thường mọi người sẽ thấy loại quả này với hình trong và màu cam.
Bạn đang xem: Cách nấu sữa bí đỏ bằng máy làm sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng
Trong sữa bí đỏ có chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, bao gồm các thành phần như: 49 cal; 12g carbs; 3g chất xơ; 2g protein; 49% RDI vitamin K; 19% RDI vitamin C; 16% RDI kali; 11% RDI đồng, riboflavin và mangan; 10% RDI vitamin E; 8% RDI sắt; 6% RDI polate; 5% RDI niacin, vitamin B6, thiamin và axit pantothenic.
Sở hữu các hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, sữa hạt bí sẽ mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời dành cả cho trẻ nhỏ và người lớn như:
Sữa bí đỏ mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe
Nguyên liệu cần thiết để nấu sữa bí đỏ
Bước 1: Bí đỏ mua về gọt lớp vỏ cứng bên ngoài, loại bỏ hết phần hạt và xơ ruột bên trong chỉ để lại phần thịt quả, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ khoảng bằng 2 lóng tay rồi đem đi rửa sạch với nước.
Bước 2: Cho lần lượt bí đỏ, nước vào cối xay (lưu ý: Nước không được đổ quá vạch chia đã được quy định ở trên thân cối để làm thức uống không bị trào ra ngoài).
Bước 3: Nhấn chọn vào nút Start để khởi động máy, tiếp đó lựa chọn chế độ “Nấu sữa hạt” hoặc “Nấu thảo mộc” tùy theo từng dòng máy.
Bước 4: Lúc này, máy sẽ thực hiện công đoạn xay và nấu, các chị em chỉ cần đợi khoảng 20-25 phút, khi đã hoàn thành, nhấn nút Start để tắt chế độ hoạt động của máy.
Khi sữa bí đỏ đã được nấu chín thì bạn chỉ cần đổ ra ly, tiến hành cho thêm sữa đường, sữa hoặc mật ong tùy theo khẩu vị của mỗi người (không nên bỏ vào lúc xay và nấu sẽ gây ra hiện tượng đen và khê ở đáy cối) và cuối cùng thưởng thức thành quả làm được thôi.
Xem thêm : BẬT MÍ 2 CÁCH CHẾ BIẾN ỐC RUỐC NGON NHẤT ĂN LÀ NGHIỆN
Ly sữa bí đỏ dinh dưỡng nấu bằng máy làm sữa hạt
Việc uống sữa bí đỏ nguyên chất quá nhàm chán, bạn có thể thử mix thêm các loại hạt để mang đến thức uống mới mẻ, ngon miệng hơn. Sau đây là một số công thức làm sữa bí đỏ với nhiều loại hạt khác nhau mà chị em có thể tham khảo, còn các bước thực hiện cũng tương tự làm sữa bí đỏ nguyên chất.
Mách nhỏ: Để sữa sữa bí đỏ hạt sen bằng máy làm sữa hạt không bị đắng bạn có thể tác phần nhân sen ra, vì nó sẽ làm sữa của bạn có vị đắng nhẹ. Tuy nhiên, nhân sen rất tốt cho sức khỏe bạn có thể giữ lại hãm trà để uống cũng được nhé! Ngoài ra, hạt sẽ bạn nên ngâm qua đêm để sen được mềm ra và máy dễ xay và nấu hơn đó.
Sữa bí đỏ mix với hạt sen
Mách nhỏ: Ngâm hạt kê trước 1-2 giờ trước khi nấu để mềm hơn, dễ dàng hơn trong quá trình máy xay và nấu.
Sữa bí đỏ kết hợp với hạt kê
Mách nhỏ: Ngâm hạt hạnh nhân trong nước khoảng 8-12 tiếng và tác vỏ lụa bên ngoài để sữa có màu đẹp và ngon hơn.
Sữa bí đỏ nấu với hạt hạnh nhân
Mách nhỏ: Đậu xanh ngâm trong nước nước khoảng 5 tiếng để giảm hàm lượng phytic acid (chất gây ức chế enzyme) tăng giá trị dinh dưỡng và giúp hạt được mềm thuận tiện trong quá trình xay và nấu.
Xem thêm : Cá chuồn
Sữa bí đỏ mix với hạt đậu xanh
Mách nhỏ: Hạt điều nên ngâm qua đêm và loại bỏ các hạt có vệt đen, bị mốc để sữa làm ra được thơm ngon, dậy mùi.
Sữa bí đỏ kết hợp với hạt điều
So với các sữa bí đỏ sản xuất theo dây chuyền công nghiệp trên thị trường thì thành phẩm được làm tại nhà bằng máy làm sữa hạt không để được lâu vì không có chứa chất bảo quản. Thông thường nếu để trong điều kiện bình thường thì sữa chỉ có thể để được trong ngày.
Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì có thể giữ được lâu hơn khoảng 2-3 ngày hoặc tối đa 4 ngày tùy thuộc vào cách bảo quản của mỗi người. Khi bảo quản sữa bí nên bỏ trong chai thủy tinh được giữ được lâu hơn. Trước đó phải được khử trùng bằng nước nóng và để khô ráo không bị dính nước mới cho sữa vào.
Trong trường hợp sữa có vị khác thường, bị lên men, đổi màu các chị em tuyệt đối không nên uống hoặc cho gia đình uống để đảm bảo sức khỏe nhé! Lưu ý một người, mỗi ngày chỉ nên uống sữa bí đỏ 2 lần sau bữa ăn trưa và trước khi đi ngủ để cơ thể được hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng.
Bảo quản sữa bí đỏ bằng chai thủy tinh
Khi sử dụng máy làm sữa hạt, dưới đây là một số lưu ý và cách bảo quản bạn nên tham khảo:
Xem thêm: Các loại máy làm sữa hạt ngon, giá tốt tại chiaki.vn
Sàn thương mại điện tử Chiaki
- Website: Chiaki.vn
- Hotline: 0932.888.300
- Email: cskh@chiaki.vn
- Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
- Showroom: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
Khi mua các sản phẩm máy làm sữa hạt tại Chiaki.vn bạn sẽ được hưởng những quyền lợi:
- 100% sản phẩm chính hãng.
- Hoàn tiền, đổi trả trong 5 ngày nếu có lỗi của nhà sản xuất.
- Giao hàng thu tiền, thanh toán online nhiều phương thức.
- Miễn phí giao hàng (Cho đơn từ 300K trong nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh).
Bài viết trên, Chiaki đã chia sẻ đến các chị em nội trợ cách nấu sữa bí đỏ bằng máy làm sữa hạt đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà. Hy vọng với những công thức thức bổ dưỡng trên, thực đơn của gia đình bạn sẽ trở nên phong phú hơn.
Nguồn: https://sieutrinhohocduong.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
Đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp bình thường thì mồm mau nói lẹ…
Bóng đá - môn thể thao vua, đã gắn liền với trái tim của mọi…
Trong xã hội hiện đại, nhu cầu ghi nhớ thông tin của học sinh không…
Các hành động gần đây của chồng khiến bạn nghi ngờ? Bạn muốn tìm cách…
1. Cách dịch trang web sang tiếng Việt bằng Google Translate Google translate không chỉ…
Gửi danh thiếp trên Zalo là cách chia sẻ danh bạ Zalo bạn bè cho…