2. Cách làm
a. Sơ chế:
Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang – món ngon trăm năm của Nam Bộ
Xem thêm : Cá chuồn
b. Chế biến
Tôm khô rửa sạch rồi đem rang. Khi tôm nhảy lách tách, dậy mùi thơm là được. Việc rang tôm giúp cho nước lèo (nước dùng) dậy mùi thơm và vị ngọt đậm đà. Nếu có thêm mực khô càng ngon. Mực cũng đem nướng để cho vào hầm nước dùng.
Xem thêm : Cơm Niêu Trong Văn Hóa Ẩm Thực Việt
Luộc các topping: Cho xương heo cùng thịt thăn lợn, tim vào nồi một nước (lượng nước nhiều để nấu nước lèo). Còn phần gan luộc nồi riêng để không làm đục nước lèo. Thêm chút hành, gừng đập dập, rượu trắng ở nồi luộc gan để khử mùi cho thơm. Khi thịt, tim, gan chín vớt ra ngâm vào âu nước lạnh để khi gần ăn mới thái cho thịt, gan không bị thâm. Trứng cút luộc chín, ngâm nước lạnh cho dễ bóc vỏ.
Nấu nước dùng: Tiếp tục cho củ cải, tôm khô đã rang, gừng nướng và phần tép tỏi cùng hành khô phi vàng vào nồi nước đang hầm xương. Khi nước sôi trở lại hớt bỏ bọt, mở vung, đun ở lửa nhỏ để cho nước lèo được trong. Bí quyết tép tỏi, củ hành khô phi vàng cho vào hầm cùng tạo màu vàng óng và dậy vị thơm cho nước dùng. Khi nước dùng được nêm nếm lại mắm, muối, đường cho vừa miệng.
c. Yêu cầu thành phẩm
Nguồn: https://sieutrinhohocduong.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on Tháng Năm 16, 2024 6:45 sáng
Mỗi lần chúng ta sử dụng máy tính, nó chứa đựng một phần của câu…
Với các em học sinh cấp 1, cấp 2, điểm số được xem là một…
Lỗi sọc màn hình iPhone không hề hiếm gặp, nhưng không phải ai cũng biết…
Kimbap là món ăn có cách làm vô cùng đơn giản và phổ biến ở…
Cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy Note 3 của bạn Nếu bạn muốn…
Cách nấu hồng trà thơm ngon, đậm đà hấp dẫn là công thức được nhiều…