Categories: Ẩm thực

Bật mí cách làm tàu hủ Singapore trân châu đường đen thơm ngon, đơn giản tại nhà

Published by
admin
Video tàu hủ singapore

Tàu hủ Singapore với hương vị tươi mát, béo thơm từ whipping cream và hạt đậu nành là món tráng miệng rất được yêu thích hiện nay. Sự đơn giản của món ăn này giúp nó được biến tấu cùng nhiều loại topping khác nhau. Cùng FPT Shop vào bếp thực hiện món tàu hủ Singapore trân châu đường đen siêu hot này nhé!

Nguyên liệu làm tàu hủ Singapore

  • Khẩu phần ăn: 2 người
  • Đậu nành: 200g
  • Sữa tươi không đường: 220ml
  • Whipping cream: 60ml
  • Gelatin lá: 15g
  • Đường đen: 60g
  • Trân châu đen (loại đóng gói sẵn): 100g hoặc căn chỉnh theo ý thích

Cách chọn mua đậu nành tươi ngon

  • Về kích thước, bạn nên lựa những hạt đậu nành nhỏ và chắc vì chúng sẽ thơm béo hơn hạt to.
  • Vỏ hạt màu trắng ngà, đều màu, bóng và sáng.
  • Chọn những hạt mẩy tròn, có kích thước tương tự nhau.
  • Không chọn hạt có vết nứt hay hạt đang nảy mầm, hoặc có vết đục khoét.
  • Có thể ngửi xem hạt có hương thơm nhẹ nào hay không.
  • Tốt nhất nên chọn mua đậu nành vào lúc thu hoạch mùa vụ để có được đậu ngon, mới.

Cách chế biến tàu hủ Singapore đơn giản

Bước 1: Sơ chế đậu nành

  • Rửa sơ 200g đậu nành dưới vòi nước rồi ngâm với 1 lít nước sạch trong khoảng 30 phút.
  • Những hạt hư, hạt kém chất lượng sẽ nổi lên trên, bạn dùng vợt vớt ra để loại bỏ.
  • Đổ hết nước cũ, thay bằng 1 lít nước sạch mới và ngâm trong 8 tiếng để đậu nở mềm.
  • Sau khi đậu nở, dùng tay đãi phần vỏ đậu.

Bước 2: Nấu tàu hủ

  • Cho phần đậu đã sơ chế vào máy xay sinh tố cùng 1 lít nước nguội (tỉ lệ 1:5), xay đến khi có được hỗn hợp đậu nành nhuyễn. Chuẩn bị một cái ray, đổ đậu nành qua ray và dùng muỗng đè/ép bã đậu xuống để chắt sạch nước. Lặp lại bước ép nước đậu nành thêm một lần lấy được nước đậu mịn nhất.
  • Chuẩn bị một nồi nấu, bật bếp lửa vừa và cho nước đậu vào nồi. Dùng muôi khuấy đều tay, nhẹ nhàng theo một chiều. Khi nước đậu nành có dấu hiệu sôi thì hạ nhỏ lửa xuống và khuấy tiếp trong khoảng 15 phút.
  • Ngâm 15g lá gelatin vào trong 1 chén nước lạnh nhỏ cho đến khi gelatin nở.
  • Đổ 60ml whipping cream vào trong 220ml sữa tươi không đường. Chuẩn bị 1 nồi nhỏ khác, đun nóng hỗn hợp này trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ lửa vừa. Sau đó đổ gelatin vào nồi và khuấy nhẹ cho đến khi lá gelatin tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ ra khuôn

  • Đổ hỗn hợp sữa vừa nấu xong vào khuôn, đổ đều và chú ý hớt bọt để mặt bánh được mịn.
  • Để nguội ở nhiệt độ thường trong khoảng 15 phút sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng.

Bước 4: Nấu trân châu đường đen

  • Bắt một nồi nước sôi 1 lít rồi cho 100g trân châu vào. Dùng muôi khuấy nhẹ cho đến khi trân châu nổi đầy lên trên bề mặt. Đun thêm 20 phút cho trân châu mềm vừa ăn.
  • Vớt trân châu ra tô, nhanh tay cho 60g đường nâu vào và trộn đều để đường tan và trân châu thấm màu nâu đẹp mắt.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

  • Sau khi để trong tủ lạnh được 8 tiếng, tàu hủ đã ra được chất mềm mịn và sóng sánh. Bạn lấy tàu hủ úp ngược vào dĩa, chan lên 2 muỗng trân châu đen cùng nước đường nâu và thưởng thức thôi nào!
  • Màu sắc tàu hủ trắng mịn, pha lẫn sắc nâu đặc từ đường đen và màu đen những hạt trân châu dai dai. Vị tàu hũ béo thơm, dễ tan và lạnh lạnh rất thích hợp ăn vào những bữa trưa nóng bức.

Những lưu ý cần biết khi làm tàu hủ Singapore

  • Để tránh bánh bị vỡ khi lấy ra, bạn cần thao tác lắc nhẹ khuôn qua lại cho bánh tách ra khuôn trước khi úp ra dĩa hoặc đổ một ít nước sôi vào tô. Đồng thời, bạn ngâm khuôn pudding khoảng 5 giây (lưu ý không cho nước tràn vào bên trong bánh), đảm bảo phần viền ngoài hơi mềm ra rồi lấy khuôn ra úp ngược vào đĩa.
  • Tàu hủ Singapore sau khi hoàn thành có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh và để được trong 1 – 2 ngày.

Tạm kết

Trên đây là cách nấu tàu hủ Singapore trân châu đường đen thơm ngon cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thử làm tại nhà. Nhanh tay ghi lại công thức để chiêu đãi cả nhà một bữa ăn nhẹ thanh mát bổ dưỡng nhé!

Xem thêm:

  • Cách làm đậu hũ trắng “sạch”, thơm ngon, mềm mịn, thành công 100% ngay từ lần đầu
  • Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, béo mịn ngay tại nhà

Để thực hiện món tàu hủ Singapore đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể sở hữu một chiếc máy xay sinh tố đa dụng chất lượng. Tại FPT Shop có đầy đủ kiểu dáng máy xay sinh tố mới cùng giá bán hấp dẫn dành cho bạn. Mời bạn đến FPT Shop khám phá và tìm hiểu ngay nhé.

Tham khảo các mẫu máy xay sinh tố giá tốt tại đây: Máy xay sinh tố.

Tác giả

admin

Published by
admin

Recent Posts

Hướng dẫn sử dụng Loa di động Bluetooth EXTRA BASS (SRS-XB41,SRS-XB31,SRS-XB21)

Sử dụng loa để khuấy động bữa tiệc!SRS-XB41, SRS-XB31 và SRS-XB21 nổi bật với các…

11 phút ago

4 Cách chặn quảng cáo trên Facebook đơn giản mà cực hiệu quả

Bạn có đang trong tình trạng: Quảng cáo hiển thị tràn lan khắp News Feed?…

26 phút ago

Hướng dẫn 6 cách chia đôi màn hình Samsung cực kỳ đơn giản cho bạn

Ngày nay, người dùng điện thoại Samsung đã có thể trải nghiệm đa tác vụ,…

41 phút ago

Màu gì pha ra màu hồng? Hướng dẫn thực hành pha màu hồng lên màu chuẩn đẹp nhất

Màu hồng - biểu tượng của sự dịu dàng, nữ tính và lãng mạn, luôn…

57 phút ago

Hướng dẫn cách tìm bạn quanh đây trên Zalo

Zalo là một nền tảng cung cấp giải pháp liên lạc được sử dụng phổ…

1 giờ ago

Hướng dẫn nạp thẻ Garena Liên Quân chi tiết nhất

Với Liên Quân mobile, nạp thẻ Garena Liên Quân là một phần của game thủ.…

1 giờ ago