Mẹo thực hiện thành công
- Nếu có thời gian, bạn nên ngâm gạo khoảng 1 – 2 tiếng trước khi nấu cháo, giúp cho cháo nhanh mềm và ngon hơn. Trước khi ngâm gạo, bạn cần vo sạch gạo để sạch sạn và chất bẩn bám trên gạo.
- Hoặc bạn cũng có thể vo gạo, để yên chờ ráo, sau đó cho vào chảo rang đều tay với lửa nhỏ vừa, đến khi hạt gạo chuyển sang màu vàng nhạt thì cho vào nấu như bình thường. Cách này giúp hạt cháo bung đều đẹp mắt và thơm ngon hơn hẳn.
- Tỉ lệ nước cũng rất quan trọng, bạn có thể canh tỉ lệ 1:4 cho gạo và nước là phù hợp nhất, hoặc tuỳ vào sở thích bạn có thể tự điều chình.
- Trong suốt quá trình nấu, bạn phải đảo cháo đều tay ít nhất 10 phút 1 lần và đun trên lửa vừa, nếu không gạo sẽ lắng xuống đáy nồi và làm cháo bị khê.
- Bạn có thể sử dụng gạo nếp trộn lẫn gạo tẻ để nấu cháo sẽ giúp món cháo mềm, ngon và không ngán khi ăn.
Cách chọn mua hàu tươi ngon
- Phần vỏ hàu: Nên chọn vỏ có phần chóp và 2 lớp vỏ khép lại thật chặt thì chứng tỏ hàu còn sống, tươi.
- Phần thịt hàu: Nên chọn những con hàu mà khi tách vỏ, thịt của chúng vẫn còn bám chặt và lấp đầy vỏ hàu, đồng thời có chứa nhiều nước muối biển. Tránh chọn mua hàu mà khi tách vỏ bạn cảm thấy dễ dàng, vì đồng nghĩa với việc con hàu đã chết, thịt sẽ không ngon.
- Thịt hàu nhìn tươi, mọng nước, có mùi tanh của biển, mùi hàu đặc trưng.
- Tránh chọn hàu có trứng, vì thịt sẽ đắng và ăn không ngon. Không chọn hàu có mùi hôi, thối, màu sắc lạ vì đây là những con hàu đã chết.
Cách sơ chế hàu sạch cát
Đối với hàu nguyên con:
- Đem ngâm hàu trong nước sạch khoảng 2 tiếng, sau đó dùng bàn chải chà xát lên vỏ hàu dưới vòi nước chảy để sạch chất bẩn.
- Sau đó, dùng một cây kéo lớn cắt sát mép hàu khoảng 1cm, rồi dùng mũi kéo áp sát mép trên của vỏ hàu và dùng lực đè thật mạnh xuống là có thể tách rời được lớp vỏ trên.
- Lúc này bạn chỉ cần dùng dao nhẹ nhàng lấy lớp thịt hàu ra là được.
Đối với thịt hàu đã được sơ chế sẵn: Rửa hàu với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó rửa nhẹ nhàng lại với nước sạch.
Bạn đang xem: 2 cách nấu cháo hàu đậu xanh và thịt băm ngon đơn giản giàu dinh dưỡng
CLICK xem ngay nồi đơn đang giảm giá CỰC SỐC
Xem thêm : Cách Làm Nghêu Hấp Thái Chua Cay Chuẩn Vị
ham khảo thêm nhiều nồi đơn giá tốt tại Điện máy XANH để nấu cháo nhanh và ngon hơn
Như vậy, Điện máy XANH đã hướng dẫn xong cho bạn cách nấu cháo hàu đậu xanh và thịt băm đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon ai cũng thích, nhất là trẻ nhỏ. Chúc bạn thành công với cách nấu món cháo ngon này cùng Điện máy XANH nhé!
Nguồn: https://sieutrinhohocduong.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực