Sữa chua là chế phẩm lên men vi sinh từ sữa, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn làm sữa chua tại nhà để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Trong bài viết này, Vinamilk sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách làm sữa chua dẻo mịn, không tách nước, đơn giản tại nhà.
- Tổng hợp 5 cách luộc trứng lòng đào thơm ngon, kích thích vị giác
- Cách làm mắm kho quẹt tôm khô tóp mỡ ngon chuẩn vị miền Nam
- Tổng hợp các món cà tím xào thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
- Cách nấu cháo hàu ngon tuyệt cú mèo mà lại bổ dưỡng cho cả gia đình
- Nên thêm đậu Hà Lan vào chế độ ăn mùa đông vì 8 lý do này
Cách làm sữa chua dẻo mịn, không tách nước
Bạn đang xem: 5+ CÁCH LÀM SỮA CHUA (YAOURT) DẺO MỊN & NGON TẠI NHÀ VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN
1. Cách làm sữa chua bằng sữa đặc Ông Thọ
Công thức làm sữa chua ngon với sữa Ông Thọ
Nguyên liệu chuẩn bị
- Sữa đặc Ông Thọ: 1 lon/ 1 hộp (380g);
- Sữa chua: 2 hộp;
- Sữa tươi: 500 ml;
- Lọ thủy tinh hoặc nhựa: 15 cái;
- Tô: 1 cái;
- Nồi: 1 cái;
- Muôi: 1 cái;
- Nước sôi và nước để nguội;
Lưu ý: Các dụng cụ để đựng hoặc khuấy sữa chua đều phải tráng qua nước sôi và để thật khô.
Nguyên liệu chính để làm sữa chua từ sữa đặc Ông Thọ
Các bước làm sữa chua bằng sữa Ông Thọ
Bước 1. Pha sữa đặc
Đầu tiên, bạn cho 1 lon sữa đặc Ông Thọ (380g) vào tô đã chuẩn bị. Sau đó, đong 1 lon nước sôi bằng lon sữa Ông Thọ, cho vào tô sữa đặc và khuấy đều hỗn hợp.
Tiếp đến, bạn cho 1.5 lon nước sôi để nguội (dùng lon sữa Ông Thọ để đong), cho vào hỗn hợp trên và khuấy tan. Sau khi hỗn hợp đã tan hoàn toàn, bạn tiếp tục cho sữa tươi vào và khuấy đều một lần nữa.
Công đoạn pha sữa đặc
2. Đun ấm sữa
Cho hỗn hợp sữa vừa pha vào nồi và đun ấm đến khoản 80 độ. Khi thấy xung quanh viền nồi nổi bọt khí lăn tăn, bạn tắt bếp và đợi cho hỗn hợp sữa nguội. Bạn lưu ý không được đun sôi sữa sẽ khiến cho sữa chua thành phẩm dễ bị tách nước hoặc không chua.
Đun ấm sữa đến khi thấy bọt khí lăn tăn
3. Pha hỗn hợp sữa chua cái
Khi sữa trong nồi đã nguội, bạn cho tiếp hộp sữa chua đã chuẩn bị vào khuấy đều để tạo men cái. Bạn tuyệt đối không được cho sữa chua cái vào lúc hỗn hợp còn đang nóng vì sẽ dễ làm chết men. Khi đó, quá trình lên men sẽ không được như ý muốn.
Kế tiếp, bạn lần lượt rót hỗn hợp sữa chua sau khi pha men cái vào các lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa đã chuẩn bị và mang đi ủ.
Để sữa nguội bớt rồi pha sữa chua cái
4. Ủ sữa chua
Tùy thuộc vào điều kiện sẵn có, bạn có thể lựa chọn một cách ủ sữa chua phù hợp nhất sau đây:
- Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện: Bạn lần lượt xếp từng lọ sữa vào nồi, từ từ rót nước ấm vào đến mức khoảng ⅔ hũ sữa. Sau đó, cắm nồi cơm điện và bấm chế độ “Nấu” và giữ nguyên cho nồi điện hoạt động qua đêm. Sau một đêm, thu được thành phẩm sữa chua có kết cấu đông đặc, có vị chua dịu và ngọt nhẹ. Đến lúc này, bạn có thể lấy sữa chua ra và để vào tủ lạnh để bảo quản.
- Ủ sữa chua với thùng xốp (thùng đá): Bạn thực hiện ủ sữa chua tương tự như nồi cơm điện. Đặt ngay ngắn các lọ sữa vào thùng, chế nước sôi cao xấp xỉ ⅔ chiều cao hũ. Đậy kín nắp và ủ từ 7-8 tiếng. Trong lúc ủ, bạn hạn chế mở nắp thùng để đảm bảo nhiệt độ được ổn định.
- Ủ sữa chua với máy ủ chuyên dụng: Sau khi pha xong hỗn hợp sữa với sữa chua cái, bạn cho tất cả vào cốc, cho vào máy ủ và chọn chế độ ủ phù hợp.
Công đoạn ủ sữa chua là bước quan trọng góp phần quyết định độ thành công của sữa chua. Bạn hãy xem chi tiết về 9 cách ủ sữa chua tại nhà đảm bảo thơm ngon, dẻo mịn từ Vinamilk nhé.
Các bước ủ sữa chua
5. Thưởng thức thành phẩm
Sau 7-8 tiếng, bạn thu được sữa chua thành phẩm với kết cấu dẻo, sánh mịn, không bị tách nước. Sữa chua có màu trắng, mùi thơm dễ chịu, hương vị chua ngọt cân bằng rất dễ ăn.
Sữa chua thành phẩm có kết cấu sánh dẻo, mùi vị thơm ngon
2. Cách làm sữa chua túi dẻo mịn
Sữa chua túi dẻo mịn
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sữa đặc Ngôi Sao Phương Nam xanh lá: 1 lon/ 380g;
- Sữa tươi tiệt trùng Vinamilk có đường: 1 hộp/ 1l;
- Sữa chua Vinamilk không đường: 2 hộp (100ml/hộp);
- Nước sôi;
- Bột kem béo: 200g;
- Đường cát trắng: 200g (tùy chọn);
- Túi 4*12cm hoặc 4*16cm, dây thun, dụng cụ đựng và khuấy, …
Các dụng cụ để đựng hoặc khuấy sữa chua đều phải tráng qua nước sôi và để thật khô.
Các nguyên liệu cần thiết để làm món sữa chua túi dẻo mịn
Các bước làm sữa chua túi dẻo mịn
1. Pha hỗn hợp sữa chua
Đầu tiên, bạn cho sữa đặc, bột kem béo và đường trắng (tùy chọn) vào nồi đựng hoặc thùng đá. Kế đến, bạn cho tiếp 2 lon nước sôi vào hỗn hợp trên và khuấy tan theo một chiều nhất định. Tiếp đến, tiếp tục cho 1.5 lon nước sôi để nguội vào hỗn hợp trên và khuấy tan. Sau khi hỗn hợp đã tan hoàn toàn, bạn tiếp tục cho sữa tươi vào và khuấy đều một lần nữa.
Pha hỗn hợp sữa chua
2. Để nguội sữa
Lúc này, hỗn hợp sữa đang có nhiệt độ khoảng 45-50 độ. Bạn có thể dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp sữa nhanh được nguội hơn.
Để sữa nguội bớt, đến khi sờ vào thấy còn ấm ấm là được
3. Pha sữa chua cái
Sau khi hỗn hợp sữa đã nguội hẳn hoặc còn ấm nhẹ, bạn cho tiếp 2 hũ sữa chua cái đã chuẩn bị để lên men cái. Cần lưu ý phải khuấy đều sữa chua cái trước khi cho vào hỗn hợp. Sau khi đã cho sữa chua vào, bạn khuấy đều hỗn hợp theo một chiều cố định.
Pha sữa chua cái vào hỗn hợp sữa đã chuẩn bị
4. Ủ sữa chua
Kế tiếp, bạn chia hỗn hợp sữa vào các hộp chứa để thuận lợi cho việc ủ. Sau đó, bạn sắp xếp các hộp sữa chua đã chia sẵn vào các thùng đựng đá, thùng xốp hoặc nồi cơm điện. Tiếp tục châm thêm nước sôi sao cho bằng ⅔ chiều cao hộp đựng, đậy kín nắp và ủ trong 8-12 tiếng. Trong lúc ủ sữa, tuyệt đối không di chuyển thùng ủ.
Đem sữa chua đi ủ trong nồi cơm điện
5. Chia sữa chua thành từng túi
Sau 8-12 tiếng, bạn lấy các hộp sữa chua ra, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện lại. Tiếp đến, bạn dùng muỗng để chia sữa chua thành từng túi nhỏ và cột chặt bằng dây thun. Hoàn thành xong, bạn sắp xếp sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh với mức lạnh cao nhất và để qua đêm.
Kế tiếp, bạn lấy sữa chua ra và bảo quản trên ngăn đá. Lưu ý chỉ nên để mức lạnh vừa phải để sữa chua đông từ từ và không bị dăm đá.
Chia sữa chua thành từng túi nhỏ
6. Thưởng thức thành phẩm
Xem thêm : 7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát
Qua cách làm sữa chua túi, thành phẩm sữa chua có màu trắng ngà, kết cấu đông đặc. Khi ăn có cảm giác mịn, không bị dăm đá. Sữa chua có vị béo, ngọt nhẹ, dẻo và chua dịu. Đây là món ăn mà các bạn nhỏ rất ưa thích vào những dịp nắng nóng.
Thành phẩm sữa chua túi dẻo mịn và thơm béo
3. Cách làm sữa chua uống trái cây mát lạnh
Sữa chua khi kết hợp cùng mứt trái cây tươi mang đến một hương vị đặc biệt. Thành phẩm có vị chua dịu cùng sữa chua cùng hương thơm ngọt ngào của trái cây hứa hẹn sẽ là thức uống giải khát hấp dẫn.
Sữa chua uống trái cây mát lạnh
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sữa tươi Vinamilk tiệt trùng ít đường: 1l;
- Sữa chua ăn Vinamilk lên men tự nhiên không đường: 2 hộp (100g/hộp);
- Sữa đặc Ông Thọ : 1 lon (380g/lon);
- Trái cây: Thanh long đỏ, xoài tươi, dâu tây, việt quất;
- Đường;
- Dụng cụ đựng và khuấy.
Các dụng cụ để đựng hoặc khuấy sữa chua đều phải tráng qua nước sôi và để thật khô.
Nguyên liệu làm món sữa chua uống trái cây
Các bước làm sữa chua uống trái cây
1. Sơ chế các nguyên liệu
Trái cây sau khi mua về cần rửa sạch và ngâm qua với nước muối. Kế tiếp, bạn xay nhuyễn trái cây và đựng từng trái vào từng tô khác nhau. Sau đó, cho vào mỗi chén khoảng 1 vá canh đường, khuấy đều cho đường tan. Lưu ý, tùy vào độ ngọt vốn có của mỗi loại trái mà bạn gia giảm lượng đường phù hợp nhé!
Sơ chế nguyên liệu làm sữa chua uống
2. Sên mứt trái cây
Sau khi đường đã tan, bạn cho hỗn hợp trái cây từng loại lên chảo để sên mứt. Lưu ý, bạn chỉ sên với lửa nhỏ cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là được. Tùy vào lượng nước của từng loại trái cây và thời gian sên có thể khác nhau. Nhìn chung, khi nào bạn cảm thấy mứt đạt được độ sệt lý tưởng thì tắt bếp và để nguội.
Khi mứt đã nguội, bạn cho từng loại mứt vào từng túi bắt kem và để sang một bên.
Sên mứt trái cây
3. Pha hỗn hợp sữa chua
Đầu tiên, bạn cho vào nồi đựng hoặc thùng đá 1 lon sữa đặc. Kế tiếp, cho 1.2l nước đun sôi vào để hòa tan sữa đặc, lưu ý chỉ nên khuấy theo 1 chiều. Sau đó, bạn cho 1l sữa tươi ít đường vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều theo 1 chiều. Hỗn hợp sữa lúc này vẫn còn đang nóng, bạn cần khuấy tiếp để hỗn hợp nhanh nguội, còn ấm ấm là được.
Sau khi hỗn hợp trên đã nguội bớt, sờ tay vào cảm nhận còn ấm ấm, bạn cho tiếp 2 hũ sữa chua vào, khuấy đều để tạo men cái. Sữa chua dùng làm men cái cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng mới có thể tạo men tốt.
Pha hỗn hợp sữa chua
4. Ủ sữa chua
Sau khi pha xong hỗn hợp sữa chua, bạn đậy nắp thùng đá và để im ủ trong 12 tiếng. Bạn cũng có thể sử dụng thùng xốp hoặc nồi cơm để ủ. Tuy nhiên, với các cách này bạn phải chia sữa chua thành cách hộp đựng và ủ với nước sôi. Để biết cách làm, bạn có thể tham khảo các công thức trên mà Vinamilk đã chia sẻ.
Ủ sữa chua
5. Cho sữa chua và mứt vào chai
Đầu tiên, bạn cho mứt trái cây vào trong chai, chú ý nhớ xoay đều chai trong lúc bắt mứt vào để tạo hiệu ứng đẹp hơn. Kế tiếp, lấy sữa chua sau khi ủ rót đầy vào trong từng chai. Sau khi đã hoàn thành, bạn cho các chai sữa chua trái cây vào ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm.
Cho mứt và sữa chua vào chai
6. Thưởng thức thành phẩm
Sau khi hoàn thành các bước trong cách làm sữa chua uống như trên, ta có một chai sữa chua mứt trái cây thơm ngon và mát lạnh. Khi dùng, bạn nhớ lắc đều để mứt trái cây hòa quyện với sữa chua. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị chua dịu của yogurt kết hợp cùng vị ngọt và hương thơm ngát của mứt trái cây. Tất cả kết hợp và mang đến cho bạn một cảm giác vô cùng sảng khoái.
Thành phẩm có màu sắc đẹp mắt, mùi vị thơm ngon
4. Cách làm sữa chua nha đam sánh mịn
Sữa chua kết hợp cùng nha đam mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Hãy cùng Vinamilk tham khảo công thức làm món sữa chua nha đam sánh mịn tại nhà nhé!
Sữa chua Nha đam tốt cho sức khỏe
Chuẩn bị nguyên liệu
Món sữa chua nha đam sánh mịn bổ dưỡng gồm có các nguyên liệu sau đây:
- Sữa dinh dưỡng không đường Vinamilk: 220ml;
- Nước: 220ml;
- Sữa chua ăn Vinamilk không đường: 1 hũ (100g);
- Lá nha đam: 1 bẹ
- Dụng cụ đựng, khuấy, …
Các dụng cụ để đựng hoặc khuấy sữa chua đều phải tráng qua nước sôi và để thật khô.
Những nguyên liệu cần để làm món sữa chua nha đam bổ dưỡng
Các bước làm sữa chua nha đam sánh mịn
1. Sơ chế nha đam
Đầu tiên, bạn sạch phần vỏ của nha đam, cắt thịt nha đam thành các hạt lựu nhỏ. Sau đó, bạn xả phần thịt nha đam với khoảng 5-7 lần nước lạnh để bớt nhớt. Kế tiếp, bạn rửa sạch nha đam với chanh và muối trong vòng 1 phút rồi và tiếp đó bạn rửa lại bằng nước lạnh.
Sau khi nha đam đã hết nhớt, bạn đem luộc nha đam với nước sôi trong vòng 10 phút. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể luộc nha đam với lá dứa hoặc một vài giọt vani. Khi thấy thịt nha đam nổi lên, bạn vớt chúng ra và ngâm trong thau nước đá để thịt nha đam được trắng và giòn. Kế tiếp, bạn vớt thịt nha đam ra và để ráo trong 5-10 phút.
Hướng dẫn sơ chế nha đam
2. Pha hỗn hợp sữa chua
Đầu tiên, bạn đun sôi 220ml nước. Kế tiếp, cho 380g sữa đặc đã chuẩn bị vào nước sôi và khuấy đều theo 1 chiều. Sau khi sữa đặc tan, bạn cho tiếp sữa tươi và thịt nha đam đã ráo nước vào và khuấy đều tay. Phải đảm bảo hỗn hợp sữa và nha đam lúc này vẫn còn ấm. Nếu như nguội quá, bạn cần đun nóng cho hỗn hơn sữa ấm lên.
Tiếp theo, bạn cho sữa chua Vinamilk không đường hoặc sữa chua cái đã chuẩn bị vào khuấy đều để làm men cái.
Pha hỗn hợp sữa chua nha đam
3. Cho vào hủ đựng
Bước tiếp theo, bạn chia sữa chua vào các hũ đựng. Đậy kín nắp lại và chuẩn bị mang đi ủ. .
Chia sữa vào các hũ đựng
4. Ủ sữa chua
Xem thêm : Bún gạo lứt bao nhiêu calo? Lợi ích của bún gạo lứt với sức khỏe là gì?
Kế tiếp, bạn sắp xếp các hũ sữa chua vào thùng xốp/thùng đá. Đổ nước sôi vào thùng sao cho lượng nướng xấp xỉ ⅔ chiều cao của hũ và ủ sữa chua từ 8-12 tiếng. Trong quá trình ủ, bạn lưu ý không dịch chuyển thùng sữa chua vì sẽ làm quá trình lên men không ổn định.
Sau thời gian ủ, bạn sắp xếp các hũ sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản qua đêm.
Đem sữa chua đi ủ
5. Thưởng thức thành phẩm
Hũ sữa chua nha đam thành phẩm sẽ có màu trắng ngà của sữa cùng những miếng nha đam trong veo. Sữa chua có kết cấu sánh mịn cùng nha đam giòn dai. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua đặc trưng của yogurt kết hợp cùng vị giòn sần sật khi cắn nha đam.
Sữa chua nha đam có hương vị thơm ngon
5. Cách làm sữa chua cho bé ăn dặm
Công thức làm sữa chua cho bé ăn dặm
Nguyên liệu chuẩn bị
Là bước đầu tiên trong cách sữa chua cho bé ăn dặm, bạn cần chuẩn bị:
- Sữa bột;
- Sữa chua Vinamilk: 1 hũ;
- Nước;
- Dụng cụ khuấy, đựng, …
Các dụng cụ để đựng hoặc khuấy sữa chua đều phải tráng qua nước sôi và để thật khô.
Nguyên liệu cần để làm sữa chua bằng sữa bột ăn dặm cho bé
Sữa công thức (sữa bột trẻ em) cho trẻ sơ sinh và trẻ dưới 12 tháng tuổi.
Sữa công thức có thành phần giống công thức hóa học của sữa mẹ
Các bước làm sữa chua cho bé ăn dặm
1. Pha hỗn hợp sữa chua
Sữa bột dùng để làm sữa chua sẽ được pha theo công thức 1.5, cụ thể: cứ 30ml nước, bạn sẽ dùng 1.5 muỗng sữa bột. Trong công thức này, bạn sẽ pha khoảng hơn 10 muỗng sữa bột cùng 210ml nước 40 độ C. Dùng muỗng hòa tan phần sữa và nước đã chuẩn bị.
Kế tiếp, bạn cho ½ hũ sữa chua cái vào và khuấy đều theo 1 chiều. Khuấy đều khoảng 3 phút cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.
Pha hỗn hợp sữa chua
2. Ủ sữa chua
Bạn mang hỗn hợp sữa chua trên cho vào từng hũ nhỏ. Sau đó, xếp chúng vào nồi cơm điện và châm nước sôi 70 độ vào xấp xỉ ⅔ chiều cao hũ. Kế tiếp, bạn đậy nắp lại và ủ sữa chua trong vòng 6-8 tiếng.
Ủ sữa chua
3. Thưởng thức thành phẩm
Sữa chua thành phẩm có kết cấu sánh mịn, hương vị chua ngọt tự nhiên. Đây là món ăn dặm bổ dưỡng và giúp hệ tiêu hóa của trẻ được cải thiện hơn.
Tham khảo bài viết: Cách làm sữa chua bằng sữa mẹ bổ dưỡng cho bé ăn dặm
Sữa chua ăn dặm cung cấp nhiều dinh dưỡng cho bé
Vừa rồi, Vinamilk đã chia sẻ đến bạn 5 cách làm sữa chua tại nhà. Tiếp đến, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn các thông tin về nguyên liệu làm sữa chua có sẵn tại Vinamilk
Thông tin chung về nguyên liệu làm sữa chua
Để làm sữa chua, không thể thiếu sữa đặc, sữa tươi và sữa chua. Đây đều là những dòng sản phẩm chủ đạo và làm nên tên tuổi của thương hiệu Vinamilk. Vậy sữa đặc, sữa tươi và sữa chua ở Vinamilk có gì đặc biệt?
1. Thông tin về sữa đặc Vinamilk
Vinamilk hiện nay đang kinh doanh 2 dòng sữa đặc: Sữa đặc Ông Thọ và sữa đặc Ngôi Sao Phương Nam. Cả hai dòng sản phẩm đều được chúng tôi đầu tư nghiên cứu về bảng thành phần, đảm bảo mang đến sản phẩm với hương vị thơm ngon và thành phần giàu chất dinh dưỡng.
Bên cạnh đó, thương hiệu sữa đặc Ông Thọ và Ngôi Sao Phương Nam của Vinamilk đều đa dạng các loại với sự khác biệt trong hương vị, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Ngoài ra, quy cách đóng gói đa dạng với nhiều kích cỡ sẽ tạo sự tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.
Sữa đặc Vinamilk có mấy loại?
2. Thông tin về sữa tươi Vinamilk
Sữa tươi Vinamilk với thành phần 100% sữa tươi organic cao cấp từ đàn bò được nuôi tại trang trại bò sữa cao cấp. Là thương hiệu sữa số 1 tại Việt Nam trong ngành hàng Sữa Nước từ 04/2019 – 03/2022, sữa tươi Vinamilk chiếm trọn sự tin tưởng của người tiêu dùng bằng hương vị thơm ngon cùng chất lượng sữa cao cấp.Với bảng thành phần dinh dưỡng giàu Vitamin A, Vitamin D3 và Selen, sữa tươi Vinamilk giúp cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường đề kháng. Bên cạnh đó, hàm lượng Canxi dồi dào giúp phát triển xương khớp và hỗ trợ trẻ tăng trưởng chiều cao. Sữa tươi Vinamilk có nhiều hương vị để lựa chọn: Có đường, Không đường và Ít đường.
Thành phần dinh dưỡng sữa tươi Vinamilk
3. Thông tin về sữa chua Vinamilk
Sữa chua Vinamilk được lên men tự nhiên từ sữa tươi ở trang trại bò sữa Vinamilk. Nổi bật với bảng thành phần dinh dưỡng giàu các dưỡng chất cần thiết cùng hàng tỷ lợi khuẩn Probiotic, sữa chua Vinamilk là sự lựa chọn hoàn hảo để cải thiện hệ tiêu hóa và củng cố hàng rào miễn dịch của cơ thể bạn.
Vinamilk có nhiều dòng sữa chua phù hợp với các đối tượng và các nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Với mức giá phải chăng cùng chất lượng cao cấp, sữa chua Vinamilk nhận được sự yêu thích của đông đảo người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.
Thông tin về sữa chua Vinamilk
4. Mua các sản phẩm chính hãng của Vinamilk ở đâu?
Để mua sản phẩm chính hãng từ Vinamilk, bạn có thể mua trực tiếp tại website new.vinamilk.com.vn hoặc đến các cửa hàng Giấc Mơ Sữa Việt trên toàn quốc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua được hàng chính hãng tại các cửa hàng đại lý, siêu thị, hệ thống phân phối, … trên toàn Việt Nam.
Mua hàng tại các cửa hàng Giấc Mơ Sữa Việt trên toàn quốc
Vừa rồi, Vinamilk đã chia sẻ đến bạn 5 cách làm sữa chua dẻo mịn, không tách nước và đơn giản tại nhà. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể mua sữa chua được làm sẵn từ các thương hiệu nổi tiếng như Vinamilk. Để mua hàng, bạn truy cập vào website new.vinamilk.com.vn hoặc đến hệ thống cửa hàng phân phối chính hãng trên toàn quốc!
Xem thêm các cách làm sữa chua khác:
Cách làm sữa chua không đường ít calo
Cách làm sữa chua mít thơm ngon đậm vị
Cách làm sữa chua nếp cẩm siêu dễ tại gia
Cách làm sữa chua phô mai béo ngậy chỉ với 5 bước
Cách làm sữa chua hạt chia cực đơn giản tại nhà
Cách làm sữa chua trái cây thanh mát ngày hè
Cách làm sữa chua trân châu dai giòn sần sật
Cách làm sữa chua việt quất chua ngọt siêu bắt miệng
Cách làm sữa chua không đường dẻo mịn, siêu đơn giản
Hướng dẫn cách làm sữa chua dứa bổ dưỡng cho sức khỏe
Cách làm Sữa chua đánh đá siêu ngon, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè
Nguồn: https://sieutrinhohocduong.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực